ข่าววันนี้ » คดีเด็ด
Fairy Cat - 31 สิงหาคม 2564 | แก้ไข

แค่ถุง 2 ใบ ก็รอด ยากแล้ว

หลังจากโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ออกแถลงการณ์เรื่อง การออกหนังสือรับรองการ เ สี ยชี วิ ต กรณีสันนิษฐานว่า พิ ษ จากสารแอมเฟตามีน ฉบับที่ 2 ซึ่งมีการระบุว่า โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และขอชี้แจงเพิ่มเติม กรณีการ เ สี ยชี วิ ต ของผู้ต้องหา ค ดี ย า เ ส พ ติ ด ซึ่งถูกพ.ต.อ. ธิ ติ สรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ใช้ถุง 6 ใบคลุมศีรษะ จน เห ยื่ อ ขาดอากาศหายใจ เหตุเกิดภายในห้องปราบปราม ย า เส พ ติ ด ก่อนผู้ต้องหารายนี้จะไป เ สี ย ชี วิ ตที่โรงพยาบาล

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสมพงษ์ เย็นแก้ว รองอธิบดีอัยการภาค 6 พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ นพ.ณัฐพงษ์ ตุลาพันธุ์ แพทย์นิติเวช รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ได้ร่วมกันแถลงหลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

โดยรองอธิบดีอัยการภาค 6 ระบุว่า การทำคดีนี้ จะต้องมีการสอบร่วมกันระหว่างอัยการ กับพนักงานสอบสวน ซึ่งเป็นไปตามกฎหมาย เพราะว่าผู้ เ สี ย ชี วิ ต เกิดจากการวิสามัญฆาตกรรม สำหรับพยานหลักฐานที่พบในขณะนี้พอจะยืนยันได้ว่า การกระทำของผู้ต้องหาทั้ง 7 คนเป็นการ ฆ่ า โดยเล็งเห็นผลให้ ต า ย

"จากหลักฐานกล้องวงจรปิด หลักฐานอื่น ๆ มีความชัดเจน เล็งเห็นผลในการกระทำ วิธีการสอบสวนผู้ต้องหาผิดวิธี ผิดกฎหมาย และที่จะมีการอ้างว่า ต้องการขยายผลเรื่อง ย า เส พ ติ ด ไม่สามารถฟังได้ พฤติกรรมใช้ศาลเตี้ย แค่ถุง 2 ถุง คลุมศีรษะ ก็ ต า ย แล้ว นี่เอาถุง 5-6 ใบ มาคลุม และยังมีการขันชะเนาะ หรือมัดบริเวณลำคอ ให้แน่นขึ้นไปอีก ถือว่ามีเจตนาแล้ว ดังนั้น ขอให้มั่นใจว่า พนักงานอัยการ จะสอบสวนร่วมด้วยในคดีนี้อย่างละเอียดทุกขั้นตอน และจะแล้วเสร็จภายในเวลาอันควรไม่นานนัก"

ด้าน พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.กองปราบปราม คณะทำงานพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า ผลการชันสูตรศ พ ฉบับเต็ม ได้ถึงมือทีมพนักงานสอบสวนแล้ว เบื้องต้นจากการตรวจสอบก็เป็นที่ชัดเจน โดยแพทย์ได้ลงความเห็นการ เ สี ย ชี วิ ต ของ เห ยื่ อ ชี้ชัดว่า เกิดจากการขาดอาการหายใจ ส่วนสาร เ ส พ ติ ด ก็มีแต่ไม่มีผล ส่วนผลยาเสพติด พบว่ามีอยู่บ้าง แต่สรุปภาพรวมไม่ใช่สาเหตุการตายจากการเสพยาเสพติด แต่ชัดเจนนะ ว่าขาดอากาศหายใจ ขณะนี้สอบพยานหลายปากแล้ว นอกจากนี้จะมีการโอนคดีทั้งมดไปยังส่วนกลาง เริ่มจากวันนี้เป็นต้นไปรวมถึงผู้ต้องหาด้วย จะต้องมีการย้ายไปควบคุมตัวยังเรือนจำกลางต่อไป ซึ่งเป็นขั้นตอนของกฏหมายอยู่แล้ว

ขอบคุณ คมชัดลึก

แสดงความคิดเห็น