ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 31 สิงหาคม 2564 | แก้ไข

ผู้รับผิดชอบอยู่ไหน หนุ่มสาวโรงงานบางปู ทนลุยน้ำมา 2 วันเเล้ว

วานนี้ 30 ส.ค.64 ฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้หลายพื้นที่ ใน จ. สมุทรปราการ เกิดน้ำท่วมสูง เเต่หนุ่มสาวโรงงาน ในเขตประกอบการเสรี นิคมอุตสาหกรรมบางปู จ. สมุทรปราการ ที่บางโรงงานยังคงเปิด ให้พนักงานมาทำงานตามปกติ

จากภาพจะเห็นได้ว่า พนักงาน ต่างช่วยเหลือกัน ขณะมุดรั้วออกมาจากโรงงาน เดินลัดเลาะตามริมคลองระบายน้ำ เพื่อเดินทางกลับบ้านพักหลังเลิกงาน เนื่องจากพนักงาน ที่ยังคงมาทำงานในเขตประกอบการเสรี มีจำนวนมาก

รถบรรทุกและเรือของทางเจ้าหน้าที่ ที่คอยเข้าไปรับส่งมีไม่เพียงพอ ทำให้พนักงานรอคิวที่จะขึ้นรถนาน พนักงานหลายคนจึงเลือกที่จะลุยน้ำเดินลัดเลาะ ออกทางด้านหลัง เขตประกอบการเสรีที่มีน้ำท่วมสูง เพื่อที่จะได้กลับบ้านพักได้เร็วขึ้น

ส่วนถนนสายเมนต์หลัก ของนิคมอุตสาหกรรมบางปู มีระดับลดลงแล้วทำให้รถยนต์กระบะ รถจักรยานยนต์ สามารถผ่านได้แล้ว แต่ซอยย่อยต่างๆ ของนิคมฯ โดยเฉพาะภายในเขตประกอบการเสรี ยังมีระดับน้ำสูงรถกระบะ รถเก๋ง รถจักรยานยนต์ยังไม่สามารถเข้าได้

ส่วนการจราจรถนนสายหลักหลังเลิกงานในนิคมฯ ติดขัดเป็นบางช่วง โดยเฉพาะทางแยกเข้าเขตประกอบการเสรีและช่วงสพานเหลืองท้ายนิคมบางปูฝั่งถนนแพรกษามีการจราจรที่ติดขัด ส่วนเรื่องการระบายน้ำทุกหน่วยยังคงเร่งมือสูบน้ำออกอย่างต่อเนื่อง หากคืนนี้ไม่มีฝนตกซ้ำคาดว่าในวันพรุ่งนี้ สถานการณ์จะดีขึ้น

 

ขอบคุณ อีจัน

แสดงความคิดเห็น