ข่าววันนี้ » การเมือง
Fairy Cat - 31 สิงหาคม 2564 | แก้ไข

กุญแจพระราชวังแวร์ซายส์หรือไง? งบกุญแจห้องในรัฐสภา สนนราคาดอกละ 1 หมื่นบาท

บรรยากาศการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล วันนี้ (31 ส.ค. 64)  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้อภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าล้มเหลวในการบริหารจัดการงบประมาณ ใช้งบไปกับการทหาร แทนที่จะนำเงินไปใช้เรื่องหลัก

โดย ในช่วงหนึ่งของการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  ได้กล่าวถึงการใช้งบประมาณของรัฐสภาด้วยว่า “รัฐสภาปีนี้ได้งบประมาณ 8,400 ล้านบาท เอามาทำอะไร รัฐสภาก็มีอยู่แค่นี้ กระทรวงอื่นรับผิดชอบพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ

แต่รัฐสภาแค่ตึกไม่ได้ออกไปไหน งบประมาณ 8000 กว่าล้านบาท สงสารประชาชนทำงานทั้งวัน 300 บาท กรรมาธิการเบี้ยประชุมครั้งละ 1500 บาท มากไปไหม มาเซ็นนั่ง 5 นาที 3 นาที ไปแล้ว 1500บาท”

ประเด็นที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ เรื่องกุญแจห้อง ส.ส. ที่มีราคาสูงดอกละหมื่นกว่าบาท ซึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  เผยว่า “กุญแจห้อง สส. ที่ให้ผม ดอกละหมื่นกว่าบาก ย้ำหนักย้ำหนา ว่าอย่าทำหาย  ไม่รวมแม่กุญแจ ลูกกุญแจลูกเดียวหมื่นกว่าบาท ผมว่ามากไป ไม่รวมแม่กุญแจนะ ถ้าผมทำหายต้องใช้ท่าน สงสารพี่น้องประชาชน แล้วงบประมาณทหารที่ว่านี่ เอาไปไหน”

เรียกได้ว่าทำให้ประชาชนหลายท่าน ที่นั่งฟังอภิปรายอยู่ ถึงกับตั้งคำถามว่า เป็นกุญแจประเภทไหน ถึงได้ราคาสูงลิบ เกินเงินเดือนพี่น้องประชาชนหลายคนด้วยซ้ำไป และมองว่าเป็นการใช้จ่ายของรัฐบาล ที่ไม่สมเหตุสมผล

แสดงความคิดเห็น