ข่าววันนี้ » การเมือง
Fairy Cat - 1 กันยายน 2564 | แก้ไข

ไม่เคยแผ่ว เต้ มงคลกิตติ์ อภิปรายฯ ประยุทธ์-อนุทิน ชี้ บริหารแบบนี้ ทำให้ ประชา ช น ลำ บ า ก

ยังคงอยู่ในบรรยากาศ ของการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยวานนี้ (31 ส.ค. 64) เต้ มงคลกิตติ์  ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ ลุกขึ้นอภิปรายไม่ไว้วางใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนายอนุทิน ชาญวีรกุล ระบุ ส่อทุจริต ลักลอบขนแรงงานข้ามชาติ พร้อมประกาศ เตรียมยื่น ป.ป.ช. ตรวจสอบ ปมประมูลชุดตรวจ ATK

วันที่ 31  ส.ค. 64  นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ ลุกขึ้นอภิปรายไม่ไว้วางใจพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชี้ถึงสถานภาพการเงินของประเทศในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ สถานะประเทศหนี้สินท่วมตัว อีกทั้งรัฐบาลยังออก พ.ร.ก.กู้เงิน อีก 3 ฉบับ วงเงิน 1.25 ล้านบาท

พร้อมกับอ้างอิงถึงสถานการณ์ CV-19 อ้างถึงหนังสือของบริษัทไฟเซอร์ ทำหนังสือขอเข้าพบนายกรัฐมนตรี เมื่อช่วงกลางเม.ย. 63 แต่ไม่ได้รับการตอบกลับ รวมถึงในการทำหนังสือ ขอพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขช่วงเดือน ก.ค. 63 แต่ก็ไม่มีการตอบรับจากทางกระทรวง ก่อนจะท้วงติงรัฐบาล ถึงการบริหารจัดการวัคซีน รวมถึงทักท้วงกรณีไทย ไม่เข้าร่วมโคแวกซ์ ในการจัดการวัคซีน

พร้อมกันนี้ยังตั้งข้อสังเกต ถึงการจัดซื้อวัคซีนซิโนแวค ระหว่างบริษัทและรัฐบาลไทย โดยเฉพาะอ้างถึงสายสัมพันธ์เครือญาติ ของคนในบริษัทซิโนแวกซ์กับเจ้าสัวรายหนึ่งของไทย และการทุจริต ลักลอบขนแรงงานข้ามชาติ ชี้ว่ารัฐบาลปล่อยปละละเลย 

และยังปล่อยให้ประชาชน กลับต่างจังหวัด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อ CV-19 เพิ่มขึ้น รวมถึงการสั่งปิดแคมป์ คนงานในกรุงเทพมหานคร ทำแรงงานแห่กลับบ้าน และเกิดการแพร่เชื้อไปยังต่างจังหวัด มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น แต่ระบบสาธารณะสุขล้มเหลว คนเข้าไม่ถึงการบริการด้านสาธารณสุข

รวมถึงการประมูลชุดตรวจโควิด ATK ที่มีความผิดปกติ และเตรียมยื่น ป.ป.ช.ตรวจสอบต่อไป ใช้อำนาจสั่งปราบปราม ผู้เห็นต่างทางการเมือง ออกกฎหมายนิรโทษกรรมความผิด และใช้กฏหมายปิดปากประชาชน ค้าความตาย ทำให้ประชาชนลำบาก และเป็นความวิบัติของบ้านเมือง และขอให้นายกรัฐมนตรีลาออก

บรรยากาศในช่วงท้ายมี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลทั้งจากพรรคภูมิใจไทย พลังประชารัฐ ลุกขึ้นประท้วงนายมงคลกิตติ์ ข้อบังคับข้อ 69 ใช้ถ้อยคำเสียดสี ไม่สุภาพ และประธานในที่ประชุมย้ำเตือนผู้อภิปรายไม่ใช้เวทีสภาฯใส่ร้ายเสียดสี

 

ขอบคุณ คมชัดลึก 

แสดงความคิดเห็น