ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 2 กันยายน 2564 | แก้ไข

หนุ่มโพสต์คลิป ชวน ห ล อ น กักตัวที่ศาลา พั ก ศ พ บอกตรงๆ งานนี้ กลัวผีมากกว่า

ปัจจุบัน สถานที่กักตัวนั้นมีเพิ่มมากขึ้น ทั้ง Hospitel Home Isoetion รวมไปถึงวัด ซึ่งหลายท่านคงเคยเห็นภาพที่วัด มีการปรับเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลสนาม ให้ผู้ป่วย หรือผู้ที่ต้องกักตัว นอนพักในศาลา มีที่นอน หมอนผ้าห่มเรียบร้อย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย แต่งานนี้ บอกได้คำเดียวว่า หลอนมาก

โดยวานนี้ ( 1 ก.ย. 64) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ว่าที่สิบเอกจารุวงศ์นิลบรรพต ได้โพสต์คลิป บรรยากาศการกักตัว ในวัดแห่งหนึ่ง ที่ จ.บุรีรัมย์ พร้อมระบุ "กักตัวรักษาตรวจเชื้ออยู่โรงพยาบาลสนามหนองกี่ จ. บุรีรัมย์ครบ 14 วันแล้ว หมออนุญาตให้กลับบ้านได้ มีใบรับรองแพทย์เชื้อCV-19 ก็หายแล้ว แต่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้านอีก 14 วัน นี่มันอะไรกัน

ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องช่วยลงพื้นที่มาดูด้วยครับ กับข้าว 3 มื้อก็ไม่ได้ ไม่มีอะไรกิน เอามากักตัวที่ไหนไม่ว่าหรอกครับ นี่มันที่เผาศพศาลาพักศพ ทำแบบนี้เผาผมดีกว่าไหม ทำไมทำแบบนี้ผมงง"

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า "หลังจากรักษาโรค CV-19 หายแล้ว หมอให้มากักตัวอยู่ที่บ้านอีก 14 วัน แต่บ้านคับแคบ เจ้าหน้าที่ให้ อบต.ทุ่งกระเต็น เป็นคนจัดหาสถานที่กักตัวให้ แต่เมื่อมาถึงที่กักตัว ที่เจ้าหน้าที่จัดหาให้ตอนเวลาประมาณ 5 โมงเย็น เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนถึงกับอึ้ง เห็นเจ้าหน้าที่กำลังล้างทำความสะอาดศาลาพักศพที่ตั้งอยู่ติดกับเมรุ ที่สำคัญการเข้ากักตัวในครั้งนี้ ตนจะต้องกักตัวอยู่คนเดียว จึงถ่ายคลิปไว้และพยายามทำให้ได้

แต่ยิ่งค่ำ ยิ่งวังเวง เพราะมีความเงียบสงัด เพราะมองรอบข้างพบแต่เมรุ ยอมรับว่านอนไม่หลับ กะจะขับรถหนีออกไปจากที่แห่งนี้ แต่ก็กลัวจะผิดกฎหมาย จึงพยายามข่มตานอน แต่ทำไม่ได้ ทั้งเสียงจิ้งหรีด ชวนวังเวง ไม่มีเพื่อน กว่าจะนอนหลับได้เป็นเวลา 04.00 น. ของอีกวันแล้ว

ภายหลัง เจ้าตัวลบคลิปดังกล่าวออกไป เนื่องจากผู้ที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานที่รับผิดชอบ ได้เข้าไปพูดคุย และทำความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณ ภาพและข้อมูลจาก ว่าที่สิบเอกจารุวงศ์นิลบรรพต

แสดงความคิดเห็น