ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 3 กันยายน 2564 | แก้ไข

แชร์ว่อน โรงแรมดัง ฉี ด ไฟเซอร์ เข็ม 3 ให้ พนง. ทุกคน พร้อมกำชับ ห้ามลงโซเชียล

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ จากกรณีที่เพจดัง CSI LA ได้ออกมาเปิดเอกสาร รายชื่อพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านถนนวิทยุ ที่ได้รับการ ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็ม 3 แถมแชตหลุดที่ มีการสั่งห้ามพนักงานโพสต์ลงโซเชียล หลังได้ฉีดวัคซีนฟรี

 

พจ CSI LA ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้พร้อมระบุ "เอกสารหลุด รายชื่อพนักงานโรงแรม แห่งหนึ่งย่าน ถนนวิทยุ ที่ได้รับการ ฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 3 กันหมดทุกคน พร้อมตั้งคำถามว่า ในขณะที่ด่านหน้ายังได้กันไม่ครบ แต่มีกลุ่มใหม่มาอีกแล้ว อาทิตย์นี้น่าจะมีอีก 100 กว่าคนแถมมีการสั่งห้ามเอาข้อมูลการฉีดวัคซีนโควิดมาลงเฟซบุ๊ก"

ซึ่งโพสต์ดังกล่าว ประกอบด้วยภาพ รายชื่อพนักงาน โรงแรม แห่งนี้จำนวน 69 คน ไล่ตั้งแต่ตำแหน่งเจ้าหน้าที่จัดการ ช่าง ผู้อำนวยการฝ่าย เจ้าหน้าที่เสิร์ฟ ผู้จัดการห้องอาหาร ผู้ช่วยผู้จัดการห้องอาหาร หัวหน้างาน เจ้าหน้าที่ดูแลสัมภาระ เจ้าหน้าที่ต้อนรับ เจ้าหน้าที่ด้านความสะอาด ฯลฯ ต่างได้รับการ ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็ม 3 กันอย่างถ้วนหน้า

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยแชตไลน์ด้วยว่า พนักงานที่ฉีดวัคซีนแล้ว ห้ามโพสต์ลงโซเชียลทุกช่องทาง ทุกกรณี ซึ่งเรื่องนี้หลังจากที่ถูกแชร์ออกไป หลายท่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด พร้อมตั้งคำถามว่า คนที่รอแล้วรออีกจนติดคืออะไร บางคนยังไม่ได้ฉีดเลยสักเข็ม ขณะที่บุคลาการทางการแพทย์หลายท่าน ยังไม่ได้รับไฟเซอร์ด้วยซ้ำ

 

ขอบคุณ CSI LA และ คมชัดลึก

แสดงความคิดเห็น