ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 16 กันยายน 2564 | แก้ไข

เด็กชายรอตรวจ CV-19 ลำพัง ร่ำไห้ไม่มีใครเคียงข้าง

อีกหนึ่งเรื่องราวชวนสะเทือนใจอันเกิดมาจากสถานการณ์แพร่ระบาด CV-19 กับนาทีเด็กชายผู้อ่อนต่อโลก ยืนรอตรวจคัดกรองทั้งน้ำตา มีเพียงเสียงแม่ให้กำลังใจอยู่ห่างๆ

 

สำนักข่าว อีจัน นำเสนอเรื่องราวชวนน้ำตาคลอนี้ ซึ่งมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Siripol Puangsaengsuwan ซึ่งพานพบเหตุการณ์เด็กชายกำลังยืนรอตรวจ CV-19 ด้วยสีหน้าและท่าทางสิ้นหวัง หวาดกลัว สิ่งเดียวที่ยึดจิตใจเด็กน้อยได้มีเพียงเสียงแม่จากปลายสาย

 

โดยในโพสต์ระบุว่า เมื่อตอนเช้าผมเดินผ่าน เห็นเด็กคนนี้นั่งอยู่ริมฟุตบาทคุยโทรศัพท์แล้วร้องไห้ไปด้วย เราก็มองดู คิดในใจ น่าสงสาร คงจะอายุมากกว่าลูกชายเราประมาณหนึ่ง เลยเดินเข้าไปถาม เป็นอะไร มีอะไรให้ลุงช่วยมั้ย

 

ถามแค่นั้น น้องก็ร้องไห้ แล้วก็ยื่นโทรศัพท์มาคุย ปลายสายเป็นคุณแม่ เสียงคุณแม่น้องสั่นๆ พลอยทำให้เรานั้นน้ำตาคลอ คุณแม่บอกครอบครัวเราติด CV-19 หมด เลยอยากให้น้องตรวจ คุณพ่อน้องเป็นคนพาน้องมาตรวจ แต่เป็น CV-19 อยู่ในรถ ให้น้องลงมาคนเดียว แล้วก็ไม่มีใครสนใจน้องเลย ช่วยน้องหน่อยค่ะ

 

ผมนี่มือเย็นเลย เอาแล้วไง แล้วผมจะรอดมั้ย แต่ก็ต้องช่วย หัวอกคนเป็นพ่อคิดถึงลูกชายเราเลย ผมก็เดินไปคุยกับเจ้าหน้าที่ พอดีผมเป็นช่างประจำอาคารอยู่ที่นี่ ผมก็เล่าให้เขาฟัง เขาก็รีบเอาน้องไปตรวจ ผมจะบอกเลย ถ้าเป็นเหตุการณ์ปกติคนไทยส่วนใหญ่จะเป็นคนมีน้ำใจ เห็นเด็กนั่งร้องไห้ต้องช่วยเหลือแล้ว แต่ตอนนี้มันไม่ปกติ ไม่มีใครสนใจใครแล้วนอกจากคนในครอบครัว และที่นี่มันก็วุ่นวายไปหมด ผมนึกถึงลูกชายเรา ถ้าเป็นแบบนี้เราก็คงอยากให้มีคนช่วย

 

สรุป น้องน่าจะตรวจพบเชื้อ เพราะเจ้าหน้าที่พาไปตรวจซ้ำ ผมยังเดินไปถามว่า ลุงไปแล้วนะ ตกลงคุณพ่อรับกลับใช่ไหมลูก เด็กตอบครับ แล้วยกมือไหว้ เราช่วยได้แค่นี้ .. สงสารจริงๆเฮ้อออ CV-19 มันร้าย ดูแลตัวเองและครอบครัวดีๆนะครับ ผมนี่ยังใจไม่ดีเลย แต่ทำไงได้ ช่วยไปแล้ว...

แสดงความคิดเห็น