ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 16 กันยายน 2564 | แก้ไข

สุดสะเทือนใจ โรคภัยยังไม่หาย อุทกภัยเข้าซ้ำเติมแม่สอด ท่วมมิดหลังคา

ขณะที่สถานการณ์ CV-19 ในประเทศยังคงน่าเป็นห่วงอยู่ทุกวัน แต่อีกมุมหนึ่งที่ อ.แม่สอด กลับต้องเผชิญทั้งโรคระบาด และน้ำท่วมเข้าซ้ำเติมหนัก

 

จากการที่มีฝนมรสุมตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำเริ่มหนุนสูงขึ้น จนหลายพื้นที่ใน อ.แม่สอด จังหวัดตาก ต้องเผชิญกับอุทกภัยฉับพลัน ทั้งที่จำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่ก็เยอะอยู่แล้ว เสมือนเป็นการซ้ำเติมกันอย่างแท้จริง ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเริ่มส่งผลให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมในระดับที่สูง ชาวบ้านเตรียมพร้อมต้องรับมือขนของหนีน้ำท่วมกันยกใหญ่ บางพื้นที่อย่างเช่นที่ตลาดริมเมย ระดับน้ำขึ้นสูงอย่างมากจนท่วมแทบมิดหลังคาแล้ว

 

โดยตลอดช่วงเช้า 7 วันที่ผ่านมา ตามพื้นที่ 5 อำเภอของจังหวัดจะเป็นพื้นที่ได้รับผลกระทบสูง หนักสุดคืออำเภอแม่สอดที่ระดับน้ำขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมกับมีการคาดการณ์กันว่า หากฝนยังคงตกหนักเช่นนี้ต่อไป ระดับน้ำในแม่น้ำเมยจะสูงขึ้นและความเสียหายจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

 

ทั้งนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับผลกระทบ ต่างวอนขอความช่วยเหลือไปยังรัฐบาล เพื่อจะได้เข้ามาช่วยเหลือขณะที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกำลังปฏิบัติงานอย่างสุดกำลัง นำชาวบ้านที่ติดค้างออกมาจากพื้นที่เสี่ยงอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

 

ขณะเดียวกันชาวเน็ตก็ได้ผุดแฮชแท็ก #น้ำท่วมแม่สอด ขึ้นมา หวังเป็นอีกกระบอกเสียงกระจายข่าวไปให้ถึงหน่วยงานรัฐเพื่อดำเนินการช่วยเหลือโดยด่วน...

แสดงความคิดเห็น