ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 1 ตุลาคม 2564 | แก้ไข

เปิดตัว นักบาสหญิงรุ่นเยาว์ เจ้าของความสูง 226 ซม. ในวัยเพียง 14 ปี

อย่างที่ทราบกันดีว่า กีฬาบาสเกตบอลเป็นกีฬาที่เน้นใช้ความรวดเร็วว่องไว บวกกับความสูงที่แม้จะเป็นปัจจัยเล็กน้อยแต่ก็อดมองข้ามไม่ได้ แต่กับนักบาสวัยเยาว์คนนี้เป็นต้องมองใหม่

 

โซเชียลมิเดียจีนอย่าง เว่ยป๋อ กำลังลุกเป็นไฟเมื่อปรากฏคลิป เด็กหญิงนักบาสเกตบอลรุ่นเยาว์ มาพร้อมความสูงที่โดดเด่นสายตากว่า 226 เซนติเมตร หากแต่เธอไม่ได้มีดีแค่ความสูง แต่ยังมีความพลิ้วไหวเล่นบาสต่อกรคู่ต่อสู้ได้อย่างคล่องแคล่ว โดยคลิปดังกล่าวเป็นคลิปการแข่งขันบาสเกตบอลหญิงรุ่นเยาว์ชิงชนะเลิศ

 

ซึ่งต่อมาได้สืบทราบว่า เด็กหญิงนักบาสคนนี้มีชื่อว่า จางจื้ออวี่ อายุ 14 ปี จากมณฑลซานตงของจีน โดยเธอเล่าว่าตนเองเพิ่งมารู้ว่ากลายเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็วจากคลิปดังกล่าว ที่ซึ่งเธอทำคะแนนให้ทีมไปได้มากถึง 42 แต้ม

 

ส่งให้ทีมของเธอชนะเลิศรายการนั้นไปอย่างงดงาม แต่นอกเหนือจากคะแนนแล้ว เธอยังได้รับเสียงฮือฮาจากชาวเน็ตที่ประทับใจในฝีมือของเธอที่มีดีซ่อนอยู่ โดยในเกมนั้นเธอรีบาวด์ไปได้ 25 ครั้ง บล็อคลูกไม่ให้ลงห่วงไปได้อีก 6 ครั้ง

 

แต่เหนือสิ่งอื่นใดแล้ว ความสูงของจางจื้ออวี่ยังคงเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ด้วยความสูงที่เธอเปิดเผยมาว่าสูง 226 เซนติเมตรนั้น หลายคนเห็นว่าเธอสูงเทียบเท่านักบาสระดับตำนานอย่าง เหยาหมิง มาก

 

ทำให้หลายคนมองว่าเธอจะต้องมีอนาคตในวงการบาสเกตบอลยาวไกลไม่แพ้รุ่นพี่อย่างแน่นอน "ประเด็นคือเธอเพิ่ง 14 เอง อนาคตข้างหน้าของเธอจะต้องสดใสอย่างแน่นอนถ้าเธอมุ่งมั่นพัฒนาทักษะอย่างต่อเนื่อง" ชาวเน็ตท่านหนึ่งแนะนำ...

แสดงความคิดเห็น