ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 21 พฤศจิกายน 2564 | แก้ไข

ทำเพื่อลูก

กลายเป็นกระแส ด ร า  ม่ า ที่กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างแพร่หลาย สำหรับประเด็นของ ยูทูบเบอร์-เน็ตไอดอล ข้ามเพศ ซึ่งทำคอนเทนต์เกี่ยวกับการเลี้ยงลูก โดยพ่อแม่ที่เป็น LGBTQ+ ชาวเน็ตวิจารณ์เนื้อหาไม่สร้างสรรค์ คล้ายสร้างประเด็น ด ร า ม่ า เรียกยอดคนดู

คอนเทนต์ส่วนใหญ่ จะมีคำโปรยคลิปชวน ด รา ม่ า แ ก ล้ ง ลู ก หรือ มีการกระทำที่ ชวนให้คิดว่า อาจเป็นอั น ต ร า ย ต่ อ เ ด็ ก เช่น ทีมงานจับ ลู ก โ ย น ลงน้ำ  มีการแอบใส่พริกในอาหาร ลู ก  แต่เนื้อหาภายในคลิปนั้น ไม่ได้เป็นการ แ ก ล้ ง ลู ก ตามที่โปรยไว้

 

โดยมีการ หั ก มุ ม ตอนจบเสมอ หรือในบางครั้งแม้ไม่ได้ แ ก ล้ ง ลู ก แต่มีการนำลูกมาเป็นคอนเทนต์ ด ร า ม่ า จนทำให้ชาวเน็ต ต่างตั้งคำถามว่า ทำคอนเทนต์โดยเอา เ ด็ ก มาเป็นเครื่องมือ เรียกยอดวิวแบบนี้เหมาะสมหรือไม่ และเป็นว่า การกระทำดังกล่าว จะก ร ะ ท บ ก ร ะ เ ทื อ น ต่ อ จิ ต ใ จ ของเด็ก

รวมถึงการนำลูกมาไลฟ์สดในช่วงดึก ซึ่งเป็นเวลาที่เด็กวัยนี้ส่วนมาก จะหลับไปแล้ว  ทำให้ยูทูบเบอร์คนดังกล่าว โดนทัวร์ลงอย่างหนัก จนต้องออกมาชี้แจงว่า "ก่อนจะบอกว่าเอาเด็กมาหากินทำคอนเท้น เคยรู้ไหมว่าเบื้องหลังทำอะไรเพื่อลูกบ้าง

 

•เลี้ยงเค้ามาตั้งแต่ทารก ซับพอร์ตทุกอย่าง อย่าเกลียดเพราะเราเป็นกะเทย กลัวว่าเด็กจะลำบากหรือเลี้ยงเขาไม่ดี เราเลี้ยงเค้าดีมากจนถึงมากที่สุด

•ส่วนเด็กที่ไม่มีพ่อคนนี้ เค้าก็ต้องการความรักไม่ต่างอะไรจากพวกคุณเลย เค้าได้รับความอบอุ่นจากเราไปไม่น้อยกว่าใคร

•อย่าพยายามยามเหยียบคนอื่นที่เค้าได้ดีกว่าให้จม เพราะแค่คุณไม่ชอบก็บล็อคไปแค่นั้นเอง

#บางคำพูดของพวกคุณทำให้เด็กหลายๆคนที่ด้อยโอกาสอาจจะหมดกำลังใจจากคนที่เขากำลังเลี้ยง

แต่สุดท้ายแล้ว ก็ไม่อาจต้านทานกระแสต่อว่าได้ และออกมาขอโทษในที่สุด พร้อมระบุ "เห็นทุกคนคอมเม้นแล้วนะคะ ขอโทษจริงๆค่ะที่ทำให้เข้าใจผิด #จะนำทุกๆคอมเม้นไปปรับปรุงทั้งหมดนะคะ #ยินดีรับฟังและปรับปรุงค่ะ"

แน่นอนว่า กรณีนี้ ทำให้แม่ๆ และยูทูบเบอร์หลายท่าน กลับมาทบทวน ความเหมาะสมในการทำคอนเท้นต์ต่างๆ และการดูแลลูกอย่างใส่ใจกันมากขึ้น

แสดงความคิดเห็น